Bị chê mua đất ‘khỉ ho cò gáy’ nhà đầu tư vẫn thắng đậm gấp 2 – 3 lần

Mặc kệ những lời ngăn cản, chê bai của mọi người xung quanh khi xuống tiền mua mảnh đất cây cối, cỏ mọc um tùm. Nhưng bằng khả năng quyết đoán và nắm bắt cơ hội, nhà đầu tư F0 vẫn xuống tiền mua đất được cho là “chẳng ra gì”. Đến hiện tại, đã phần các mảnh đất nắm giữ đã lãi gấp 2 – 3 lần.

Mặc dù là nhà đầu tư F0, mới tham gia thị trường bất động sản chưa tới 1 năm nhưng anh Nguyễn Hà đã tăng giá trị tài sản gấp 2 lần nhờ mua vào những mảnh đất mà bị chê là “chẳng ra gì”.

“Từ khi dịch bệnh xuất hiện, công việc kinh doanh không mấy khả quan, để bảo toàn số tiền của tôi nên tôi đã đóng cửa hàng lấy vốn để mua đất. Ban đầu, tôi tìm hiểu tại khu vực trung tâm Hà Nội nhưng số tiền bỏ ra mua quá lớn, mặc dù sẽ an toàn nhưng tốc độ tăng giá sẽ chậm hơn các khu vực khác”, anh Hà nhận định.

Đầu năm 2021, khi anh Hà về thăm nhà 1 người bạn tại Ba Vì (Hà Nội) đi ngắm các mảnh đất ở khu vực nhận thấy giá vẫn còn rất rẻ, tiềm năng tăng giá cao vì có lợi thế từ thiên nhiên lại gần với trung tâm TP. Hà Nội.

Sau đó, anh Hà bỏ 1 tỷ đồng để mua 1.000m2, trong đó có 150m2 đất thổ cư, còn lại là đất vườn. “Lúc tôi mua, mọi người xung quanh ai cũng ngăn cản, ngay cả vợ tôi cũng thế. Mọi người đều nói mua mảnh đất ở nơi khỉ ho cò gáy cỏ mọc um tùm như thế thì chắc chắn chỉ có lỗ. Nhưng tôi đã ưng rồi nên vẫn quyết xuống tiền để mua”, anh Hà cười nói.

Mua được 2 tuần, ngay cả bản thân anh Hà cũng bất ngờ vì đã sang nhượng cho một nhà đầu tư khác với mức giá 1,2 tỷ đồng, tức lãi 200 triệu đồng. Lúc này, anh Hà càng dành nhiều thời gian để “săn lùng” những lô đất giá rẻ.

“Sau khi có lãi lô đất đầu tiên, tôi tiếp tục tìm các mảnh đất tương tự có mức giá rẻ trong khu vực. Thời gian tôi ở Ba Vì còn nhiều hơn ở nhà, rồi tôi và một số người bạn mở rộng sang cả khu vực Hòa Bình để tìm kiếm, sau khoảng 1 tháng tôi đã gom được 4 lô đất trong tay. Lần này tôi lấy thêm tiền vốn của ra đình ra mua và đi vay. Nói thật mới tham gia thị trường mà đi vay mua tôi cũng hơi lo”, anh Hà chia sẻ.

Theo anh Hà, 4 lô đất anh mua thời điểm tháng 3/2021 có diện tích từ 600 – 1000m2, mức giá dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng, tổng 4 lô anh bỏ ra hơn 4 tỷ đồng để sở hữu.

Đến tháng 5/2021 khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát anh Hà chốt lãi 2 mảnh đất, trong đó một mảnh rộng 600m2 và 1000m2. Hai mảnh đất này anh Hà đã lãi hơn 700 triệu đồng sau 2 tháng đầu tư. Mặc dù vẫn giữ 2 mảnh đất nhưng anh Hà tiếp tục mua thêm 3 mảnh đất khác tại Hòa Bình. Tổng anh giữ trong tay 5 mảnh đất.

Trong thời gian hơn 2 tháng giãn cách, khi thị trường bắt đầu chững vợ anh cũng phàn nàn về lựa chọn những lô đất anh đã mua. Tuy nhiên, anh Hà vẫn từ tin anh sẽ thắng lớn.

“Thời điểm trong giãn cách mặc dù không thể đi lại nhưng tôi thấy xu hướng nhiều gia đình đang manh nha tìm những mảnh đất như tôi đã sở hữu ở vùng ven để xây dựng ngôi nhà thứ 2 để có không gian, tận dụng vào lợi thế thiên nhiên. Nên tôi dự đoán lực cầu sẽ được đẩy mạnh hơn chắc chắn giá sẽ tăng”, anh Hà dự đoán.

Sau giãn cách, làn sóng “bỏ phố về quê” lại nổi lên, giới nhà giàu Hà Nội đổ xô đi săn đất giá rẻ ở vùng ven để xây dựng ngôi nhà thứ 2. Do đó, giá đất tại khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Bình,… những nơi có lợi thế thiên nhiên cũng biến động mạnh.

Theo đó, giá 5 mảnh đất anh Hà đang nắm giữ đã tăng “phi mã”. Đến hiện tại các mảnh đất của anh đều đã tăng gấp 2 – 3 lần so với thời điểm xuống tiền.

“Tất cả những mảnh đất của tôi đều tăng giá mạnh cũng ngoài dự tính của tôi vì không nghĩ tăng nhiều đến thế. Theo tôi thấy mua đất ở những khu vực vùng trũng của thị trường sẽ có nhiều khả năng tăng giá. Khi thị trường đã đồng loạt tăng hết thì những vùng trũng như vậy dù nhiều hay ít buộc cũng sẽ tăng theo”, anh Hà chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *